Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh
Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh
Đánh giá

Bạn đã sử dụng máy lạnh rất lâu rồi? Bạn tự tin mình biết cách sửa dụng máy lạnh? Bạn khôngg cần phải tham khảo thêm về vấn đề này ở đâu nữa? Nhưng có thật sự là bạn đã biết cách sử dụng máy lạnh không? Điện lạnh Thịnh Vượng với nhiều năm kinh nghiệm trong lắp đặt máy lạnh đã tìm ra 4 sai lầm trong cách sử dụng máy lạnh. Bạn hãy cũng xem mình có mắc lỗi nào không nhé:

Đóng tất cả các cửa khi bật máy lạnh

Hầu hết mọi người đều cho rằng, khi máy lạnh hoạt động, cần đóng cửa lại để luồng khí trong phòng không bị thoát ra ngoài. Đây là một sai lần rất lớn vì không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khoảng 15-30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng được “thở”, thay không khí mới cho căn phòng. Khi mua máy lạnh, bạn nên chọn những dòng máy thế hệ mới, trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.

Đặt nhiệt độ thấp hơn mức trên điều khiển

Bạn có biết, dù bạn chọn nhiệt độ 250C hay 160C thì vẫn không thể thay đổi nhiệt độ thực tế trong phòng?. Hơn nữa, khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và giảm tuổi thọ của máy lạnh. Chính vì vậy, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch khoảng 10 độ so với bên ngoài mà vẫn cảm thấy dễ chịu, mát mẻ.

Ngắt máy lạnh khi phòng đã đạt độ lạnh

Rất nhiều người có thói quen bật máy lạnh đến độ lạnh mong muốn rồi lại tắt máy, sau đó lại bật lên lại. Làm như vậy rất có hại cho máy và tốn kém điện vì mỗi lần khởi động, máy lạnh ngốn rất nhiều điện năng. Hơn thế nữa, việc thay đổi nhiệt độ liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn chỉ cần duy trì nhiệt độ máy lạnh lớn hơn bên ngoài 70C là được.

Không tận dụng được hết tính năng máy lạnh thế hệ mới

Những dòng sản phẩm máy lạnh thế hệ mới trên thị trường còn có những tính năng cải tiến khác dành cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Tận dụng hết những tính năng của máy lạnh thế hệ mới, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng. Chính vì vậy, trước khi lap dat may lanh, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những tính năng của máy để có thể sử dụng máy thành thạo và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Luôn nằm trong top nhưng công ty điện lạnh uy tín và chất lượng nhất, điện lạnh Thịnh Vương không chỉ la nơi có dich vu lap dat may lanh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm mà còn là chia sẻ những boăn khoăn và giả đáp thắc mắc cho khách hàng tận tâm nhất.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh Dĩ An, sửa máy lạnh Thủ Dầu Một

Hottel: 0903 087 635.

Gửi bình luận

Nhận báo giá miễn phí